Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON KỲ PHONG TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

TRƯỜNG MẦM NON KỲ PHONG TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022 và thực hiện chương trình giáo dục mầm non Chủ điểm “Trường Tiểu Học” để giúp cho trẻ 5 - 6 tuổi bước đầu làm quen với môi trường Trường Tiểu học. Ban giám hiệu, các cô giáo và 161 cháu lớp 5 -6 tuổi trường mầm non Kỳ Phong đã tổ chức đi tham quan, trải nghiệm trường Tiểu Học Kỳ Phong vào buổi sáng ngày 22 tháng 04 năm 2022 với không khí thời tiết dịu mát, làm cho các cháu thêm phấn khởi hơn bao giờ hết.

     Với khí thế háo hức, vui tươi của các cháu trước khi tham quan Trường tiểu học Kỳ Phong, trong lòng các cháu đều tò mò hỏi các cô giáo của mình “Trường Tiểu học ở đâu cô?, Trường Tiểu học có đẹp không cô? Trường tiểu học có những gì?....”

     

    Điểm đặt chân đầu tiên là trước cổng Trường Tiểu học, ở đây các cháu được Ban giám Hiệu, các thầy, cô giáo và các anh chị Trường Tiêu học chờ đợi các bạn đến và đón tiếp một cách nồng nhiệt, cởi mở và thân thiện.

   Để quá trình tham quan trải nghiểm Trường Tiểu học Kỳ Phong một cách an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid -19, nên các anh chị trường Tiểu học đã tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn cho các e tại cổng trường..

 

     Đây là một hoạt động ý nghĩa, là bước quan trọng để chuẩn bị hành trang về mặt tâm thế cho các cháu vào lớp 1, để sau kỳ nghỉ hè khi các cháu bước đến ngôi trường mới các cháu không còn, bỡ ngỡ, lã lẫm nhiều nữa .

  Tại buổi tham quan các cháu mẫu giáo lớp 5 tuổi của trường mầm non Kỳ Phong được tham quan nhà Hiệu bộ, khu rửa tay, phòng Mỹ thuật, phòng Âm nhạc, nhà vệ sinnh, phòng lớp 1, lớp 2, phòng đội, phòng truyền thống, nhà thư viên.. đặc biệt các cháu được làm quen với các phòng học, nhận biết được sự khác biệt giữa bàn ghế, bục giảng, cảnh quan trường Tiểu học với trường Mầm non

  

          Các cháu được các anh chị giới thiệu rõ tên và ý nghĩa của của từng phòng như thắp lên niềm mơ ước của các cháu  chuẩn bị vào lớp 1.     

 Nơi có nhiều cuốn sách bổ ích là phòng thư viện

Các bạn nhỏ thích thú khi được cùng cô giáo và các anh chị dẫn dạo quanh sân trường để tham quan

 

  Chăm chú hăng say nhìn các chị biểu diễn văn nghệ

     Lời bìa hát “Ngày đầu tiên đi học” của cô giáo Bích Việt làm cho các cháu thêm thiết tha tình cảm, nhớ nhung của mình với các cô giáo Trường mầm non Kỳ Phong

   Để chào đón và tạo sự gần gũi cho các cháu  cô giáo Thầy giáo Nguyễn Tiến  Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu Học đã trò chuyện và giới thiệu với các cháu về trường Tiểu học và căn dặn các cháu chuẩn bị về thể chất, tinh thần, tâm lý để bước vào năm học mới 2022 -2023 ở trường Tiểu học .

Các cháu trường trả lời câu hỏi và nói lên niêm vui, niềm yêu thích của mình qua buổi tham quan trường Tiểu học Kỳ Phong                     

Cô giáo Hoàng Thị Hòa – HT trường MN Kỳ Phong phát biểu.

Vui hơn bao giờ hết kết thúc chuyến tham quan các cháu được các anh chị tặng cho những tấm bưu thiếp tự tay các anh chị làm ra .

 

Tham quan trường tiểu học là việc làm cần thiết để các cháu 5 tuổi có cơ hội được tham gia giao lưa, làm quen với các anh chị và xem một số hoạt động, cảnh quan của trường Tiểu học, giúp trẻ làm quen với môi trường học tập mới để khi bước vào lớp 1 các cháu không thấy bỡ ngỡ,  đồng thời cũng tạo niềm vui, sự hồi hộp mong chờ được học ở môi trường mới ở bậc học lớn hơn. Và đây thực sự là hoạt động rất ý nghĩa mà cô và trò, các bậc phụ huyng rất yêu thích.

Kết thúc hành trình tham quan, chắc chắn các cháu sẽ có những trải nghiệm ấn tượng và góp thêm vào hành trang của mình những  kiến thức, kĩ năng để sẵn sàng bước vào lớp Một. Thầy và trò trường Tiểu học Kỳ Phong mến chúc  tất cả các cháu nhiều sức khỏe, đạt được  nhiều thành tích tốt trong năm học tới. Kính chúc Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Mầm non Kỳ Phong dồi dào sức khỏe, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy học! Chúc các con luôn thành công và học tập tốt ở mái trường sắp tới của mình. Chúc cho mối quan hệ giữa hai trường ngày càng thắm thiết!./

 Người đưa tin: Nguyễn Hương

                                                          

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết